ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM TÚI XÁCH

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM TÚI XÁCH

Ngày đăng: 10/03/2021 04:15 PM

  Thời trang luôn mặt hàng thiết yếu của con người, từ xa xưa chúng ta chỉ biết chế tác các vỏ cây thành quần áo giữ ấm cơ thể. Dần dần, với tiến trình tiến hóa và các công cuộc công nghiệp hóa đã làm cho con người ngày càng ấm no, sung túc hơn. Thời trang khi này không chỉ là một vật dụng chỉ có mục đích giữ ấm cơ thể nữa mà nó còn là vật dụng để trang trí, làm nổi bật vẻ đẹp con người, thể hiện đẳng cấp, quyền lực của người mặc và sức sáng tạo vô hạng của người thiết kế,…

  Để có thể mang thương hiệu thời trang của mình đến với người tiêu dùng, vấn đề đặt ra đòi hỏi các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh túi xách cần có nhãn hiệu riêng, qua đó, khẳng định giá trị sản phẩm trên thị trường, gây dựng niềm tin, uy tín, đồng thời có thể cạnh tranh lành mạnh với các doanh nghiệp khác thì đăng ký nhãn hiệu là việc làm rất quan trọng và cần thiết.

  HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU SẢN PHẨM TÚI XÁCH (THÔNG QUA TỔ CHỨC ĐẠI DIỆN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP)

  - Giấy ủy quyền (theo mẫu của Tổ chức đại diện SHCN)

  - Tờ khai đăng ký (theo mẫu của Tổ chức đại diện SHCN)

  - File máy tính mẫu nhãn hiệu (định dạng pdf, jpg,...)

  - Photo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Giấy phép thành lập,... (không cần công chứng, chứng thực)

   

  CÁC VÍ DỤ VỀ MẪU NHÃN HIỆU TÚI XÁCH

  Nhãn hiệu chữ


  Nhãn hiệu hình


  Nhãn hiệu kết hợp hình và chữ


  Nhãn hiệu đen trắng


  Nhãn hiệu màu sắc


   

  PHÂN LOẠI NHÓM ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU SẢN PHẨM TÚI XÁCH

  - Khi đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần khớp sản phẩm theo Bảng phân loại quốc tế hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ phiên bản 11-2020.

  Chi tiết Bảng phân loại có thể tham khảo tại trang web của Cục Sở hữu trí tuệ có địa chỉ sau:

  //ipvietnam.gov.vn/documents/20182/846385/%2819.11.19%29+Class+headings+Nice+11-2020_Final.pdf/6c13e9d3-f56c-4ace-b7d6-e1ee6cf118fe

  Lưu ý: Bảng phân loại thường xuyên được cập nhật, do đó chủ đơn cần check bản mới nhất để áp dụng cho phù hợp.

  Đối với các hàng hóa/dịch vụ không có trong Bảng phân loại, chủ đơn cần phải kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mới có thể phân nhóm được.

  Chúng tôi sẽ hỗ trợ phân nhóm hàng hóa/dịch vụ cho các chủ đơn nộp thông qua Văn phòng.

  - Đối với sản phẩm túi xách, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm trong Nhóm 18: Túi xách; va li; ba lô; cặp sách; ví; ví xách tay; …


  TRA CỨU SƠ BỘ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM TÚI XÁCH

  Tra cứu sơ bộ nhằm đánh giá khả năng bảo hộ của đơn đăng ký trước khi tiến hành nộp đơn chính thức với Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Chủ đơn có thể tra cứu và đánh giá sơ bộ nhãn hiệu của mình tại các trang web của Cục Sở hữu trí tuệ và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) có địa chỉ sau:

  //iplib.noip.gov.vn/WebUI/WLogin.php

  https://www3.wipo.int/branddb/en/

  Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thông qua Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, chủ đơn có thể gửi thông tin sau đây để Văn phòng hỗ trợ tra cứu, đánh giá sơ bộ:

  - File máy tính mẫu nhãn hiệu (định dạng jpg, pdf, …)

  - Danh mục hàng hóa/dịch vụ hoặc ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Ví dụ: Nhãn hiệu cung cấp là ANPHABE; Danh mục hàng hóa/dịch vụ là: túi xách.


  QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

  Sau khi đơn đăng ký được nộp với Cục Sở Hữu Trí Tuệ, về cơ bản nó sẽ được thẩm định qua các giai đoạn sau:

  - Thẩm định hình thức: 1 tháng

  - Công bố đơn: 2 tháng

  - Thẩm định nội dung: 9 tháng

  - Cấp bằng nhãn hiệu: 2 tháng

  Kết quả đối với đơn đăng ký có thể xảy ra các trường hợp sau:

  - Nhãn hiệu bị từ chối toàn bộ hoặc một phần, khi đó chủ đơn có quyền phản bác, khiếu nại kết quả với Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

  - Nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ một phần nhãn hiệu hoặc một phần sản phẩm/dịch vụ hoặc đơn đăng ký còn có một số thiếu sót, khi đó chủ đơn sẽ giới hạn phạm vi yêu cầu bảo hộ hoặc sửa đổi tương ứng để đơn đăng ký đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ.

  - Đơn đăng ký đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ ra Thông báo dự định cấp văn bảo hộ. Sau khi chủ đơn hoàn tất việc nộp phí cấp, đăng bạ, công bố văn bằng, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ chính thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

  Tổng thời gian xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định pháp luật khoảng 14 tháng, theo thực tế khoảng 18 – 24 tháng.

   

  THỜI HẠN BẢO HỘ

  Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam, có hiệu lực từ ngày cấp đến hết MƯỜI NĂM kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

  Theo đó, miễn là chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu còn hoạt động kinh doanh, khi đến thời điểm gia hạn hiệu lực, chủ sở hữu có quyền tiến hành thủ tục gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ để tiếp tục được bảo hộ.

   

  MẪU GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TÚI XÁCH


   

  (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu một túi xách)

  VPLS A.D.V.N là một tổ chức hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, được phụ trách bởi các luật sư, đại diện sở hữu công nghiệp do Cục Sở Hữu Trí Tuệ và Cục Bản Quyền Tác Giả cấp chứng chỉ hoạt động, có thâm niên hành nghề hơn 20 năm, kinh nghiệm chuyên sâu để xử lý hồ sơ đăng ký các đối tượng sở hữu trí tuệ như nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế/giải pháp hữu ích, bản quyền tác giả,....., cũng như các vấn đề có liên quan đến sở hữu trí tuệ như giám định, giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ, môi giới mua bán nhãn hiệu, ….

   

  Quý khách có vấn đề cụ thể cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ A.D.V.N

  Phòng F2&F3, Tòa nhà FOSCO, Số 2 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

  Hotline:  0903 693 301 - Mobile: 0909 393 329 

  Tel: 028 3926 0120, 3926 0125

  Email: advnlaw@gmail.com; vanphongluatsuadvn@gmail.com

  Website: www.advnlaw.vn