CÔNG BỐ MỸ PHẨM

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số Tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm. Phiếu công bố mỹ phẩm có số tiếp nhận của cơ quan nhà nước được cấp khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm (nhập khẩu và sản xuất trong nước).

Đối với sản phẩm mỹ phẩm trong nước, hồ sơ xin cấp số Tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm bắt buộc phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Đối với sản phẩm nhập khẩu, hồ sơ xin cấp số Tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm bao gồm Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy ủy quyền, Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM SẢN XUẤT TRONG NƯỚC

HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM SẢN XUẤT TRONG NƯỚC

Mỹ phẩm sản xuất trong nước là sản phẩm do doanh nghiệp trong nước tự sản xuất hay do doanh nghiệp trong nước nhờ một doanh nghiệp trong nước khác gia công sản phẩm cho mình để đưa ra thị trường. Trước đây, để được kinh doanh mỹ phẩm, doanh nghiệp chỉ cần tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm, tuy nhiên theo quy định hiện hành, doanh nghiệp sản xuất phải đạt được Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm mới đủ điều kiện để sản xuất hay gia công sản phẩm.
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

NHẬP KHẨU MỸ PHẨM, trừ một số trường hợp đặc biệt, các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp SỐ TIẾP NHẬN PHIẾU CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM CÒN HIỆU LỰC ĐƯỢC PHÉP NHẬP KHẨU VÀO VIỆT NAM. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp số tiếp nhận. Hiện nay, thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu được tiến hành thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia có địa chỉ sau:
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH MỸ PHẨM

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH MỸ PHẨM

Ngành sản xuất mỹ phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên trước khi hoạt động doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Cụ thể, doanh nghiệp cần phải tiến hành thủ tục sau:
ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯA SẢN PHẨM MỸ PHẨM RA THỊ TRƯỜNG

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯA SẢN PHẨM MỸ PHẨM RA THỊ TRƯỜNG

Ngành Sản xuất mỹ phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện do đó theo quy định pháp luật, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng đủ điều kiện mới được đưa sản phẩm ra thị trường, cụ thể hơn cần đáp ứng hai điều kiện...
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ JAPAN

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ JAPAN

Với ưu điểm là giá thành tốt, thành phần thảo mộc thiên nhiên, am hiểu làn da và mong muốn của con gái Á Đông, mỹ phẩm xuất xứ JAPAN nhận được sự đón nhận của người tiêu thụ trong nước. Theo đó, mỹ phẩm từ Japan ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Các dòng mỹ phẩm được các bạn trẻ yêu thích và tin dùng hiện nay có thể kể đến là Shisedo, SK-II, Kosé, Sakura, Hada Labo, Menard, DHC, Kanebo, Naris, Shu Uemura,… Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ JAPAN, chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cơ bản như sau:
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC

Cho đến nay, Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh hàng loạt các sản phẩm tiêu dùng, thiết yếu, mỹ phẩm cũng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nên nhu cầu nhập khẩu mỹ phẩm này cũng ngày một tăng cao. Các dòng mỹ phẩm được các bạn trẻ thế giới yêu thích và tin dùng hiện nay có thể kể đến là Dabao, Longrich, Herborist, Avon, Caisy,….Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cơ bản như sau:
QUY ĐỊNH CỦA ASEAN VỀ GIỚI HẠN KIM LOẠI NẶNG  VÀ VI SINH VẬT TRONG SẢN PHẨM MỸ PHẨM

QUY ĐỊNH CỦA ASEAN VỀ GIỚI HẠN KIM LOẠI NẶNG VÀ VI SINH VẬT TRONG SẢN PHẨM MỸ PHẨM

Mỹ phẩm trước khi lưu hành trên thị trường, bắt buộc phải tiến hành công bố theo quy định của pháp luật. Khi công bố, doanh nghiệp cần phải kiểm nghiệm các chỉ tiêu cho mỹ phẩm, ít nhất là các chỉ tiêu về kim loại nặng và vi sinh vật. Theo phụ lục số 06-MP, ban hành kèm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế quy định về quản lý mỹ phẩm, giới hạn của kim loại nặng và vi sinh vật trong sản phẩm mỹ phẩm như sau:
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ SWISS

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ SWISS

Mỹ phẩm nhập khẩu từ SWISS (THỤY SĨ) mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe làn da, phần lớn là dòng sản phẩm chống lão hóa, nâng cơ,…được các chuyên gia hàng đầu đánh giá rất cao, ngoài ra với giá thành tốt, thiết kế sang chảnh đẹp mắt thì các dòng sản phẩm mỹ phẩm của Thụy Sĩ nhận được sự tin dùng của người tiêu dùng trong nước. Theo đó, mỹ phẩm từ Thụy Sĩ ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Các dòng mỹ phẩm được các bạn trẻ yêu thích và dùng hiện nay có thể kể đến là Xcellent, La Prairie, Meder Beauty, Swissline,… Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Swiss (Thụy Sĩ), chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cơ bản như sau:
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ AUSTRIA

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ AUSTRIA

Mỹ phẩm nhập khẩu từ AUSTRIA với những ưu điểm là giá thành tốt, thành phần thảo mộc thiên nhiên, phù hợp sức khỏe và những công dụng làm đẹp khác của mỹ phẩm Áo đem lại sắc đẹp và sự tươi trẻ cho phái đẹp Á Đông, từ đó nhận được sự đón nhận của người tiêu thụ trong nước. Theo đó, mỹ phẩm từ Austria (Áo) ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Các dòng mỹ phẩm được các bạn trẻ yêu thích và dùng hiện nay có thể kể đến là Viennese, Susanne Kaufmann, Dr Hauschka, Botanicus Vienna, Arthur Frank,… Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ AUSTRIA, chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cơ bản như sau:
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ HONG KONG

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ HONG KONG

Với ưu điểm là giá thành rẻ, thành phần thảo mộc thiên nhiên, am hiểu làn da và mong muốn của con gái Đông Nam Á, mỹ phẩm xuất xứ HONG KONG nhận được sự đón nhận của người tiêu thụ trong nước. Theo đó, mỹ phẩm từ Hong Kong ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Các dòng mỹ phẩm được các bạn trẻ yêu thích và dùng hiện nay có thể kể đến là MOVR, Maycreate, Boub, Novo, Olive Essence,… Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ HONG KONG, chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cơ bản như sau:
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ MALAYSIA

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ MALAYSIA

Với ưu điểm là giá thành rẻ, thành phần thảo mộc thiên nhiên, am hiểu làn da và mong muốn của con gái Đông Nam Á, mỹ phẩm xuất xứ MALAYSIA nhận được sự đón nhận của người tiêu thụ trong nước. Theo đó, mỹ phẩm từ Malaysia ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Các dòng mỹ phẩm được các bạn trẻ yêu thích và tin dùng hiện nay có thể kể đến là SilkyGirl, Empro, SimplySiti, Shopvelvetvanity, Cellnique, DIDA Cosmetics,… Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ MALAYSIA, chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cơ bản như sau:
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ THÁI LAN

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ THÁI LAN

Với ưu điểm là giá thành rẻ, thành phần thảo mộc thiên nhiên, am hiểu làn da và mong muốn của con gái Á Đông, mỹ phẩm xuất xứ Thái Lan nhận được sự đón nhận của người tiêu thụ trong nước. Theo đó, mỹ phẩm từ Thái Lan ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Các dòng mỹ phẩm được các bạn trẻ yêu thích và tin dùng hiện nay có thể kể đến là Snail White, Cathy Doll, White Doctors, Yanhee,….
ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM MỸ PHẨM

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM MỸ PHẨM

Hiện nay khi kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người về làm đẹp ngày càng tăng, và mỹ phẩm chính là sản phẩm đang được quan tâm. Để tạo uy tín và để khách hàng nhận biết được sản phẩm của mình thì nhãn hiệu là không thể thiếu. Một nhãn hiệu gây ấn tượng, được pháp luật bảo hộ sẽ làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của mình..Do đó, thành phần HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU MỸ PHẨM (THÔNG QUA TỔ CHỨC ĐẠI DIỆN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP) như sau:
QUY ĐỊNH VỀ CHẤT CẤM TRONG SẢN PHẨM MỸ PHẨM

QUY ĐỊNH VỀ CHẤT CẤM TRONG SẢN PHẨM MỸ PHẨM

Hiệp định mỹ phẩm ASEAN có quy định cụ thể rằng, các sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng, không được sử dụng và sử dụng các chất với mức độ hạn chế nhất định trong mỹ phẩm thì sẽ được lưu hành tự do tại các quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong khối ASEAN. Bản Hiệp định mỹ phẩm luôn được cập nhật qua các thời kỳ cùng với sự phát triển và đi lên của nền kinh tế cũng như sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Sau đây là danh sách các chất bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm để doanh nghiệp tham khảo trước khi tiến hành lập hồ sơ công bố: